21:01 ICT Chủ nhật, 14/07/2024

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 5847

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12530225

TIN MỚI NHẤT

Trang nhất » Tin Tức » Tổ chuyên môn

Kỷ yếu: Tổ Tổng Hợp - Ngày ấy và bây giờ

Thứ sáu - 11/04/2014 21:27
Kỷ yếu: Tổ Tổng Hợp - Ngày ấy và bây giờ

Kỷ yếu: Tổ Tổng Hợp - Ngày ấy và bây giờ

Tháng 9 năm 1988, tôi nhận công tác tại trường THPT Nghĩa Đàn (nay là trường THPT Thái Hòa) do thầy Phan Chí Thành làm Hiệu trưởng. Tổ Tổng hợp bao gồm các môn học Lịch sử, Địa lý, Chính trị (nay là môn GDCD) và Ngoại ngữ. Đây là thời kỳ chuyển giao giữa nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường đã tác động và ảnh hưởng đến đời sống giáo viên, công nhân viên lúc bấy giờ khiến cuộc sống vô cùng khó khăn.

Đại đa số giáo viên xa thiếu phương tiện đi lại, chủ yếu là những chiếc xe đạp cũ kỹ. Có nhiều giáo viên do đồng lương thấp, chi tiêu cho sinh hoạt quá eo hẹp. Thời kỳ này trên cả nước giáo viên bỏ nghề, học sinh bỏ học diễn ra khá nhiều. Để đảm bảo mức sống cho gia đình mình, các thầy, cô giáo trong tổ (cũng như trong trường) một buổi lên lớp còn một buổi phải chạy chợ để tăng thêm thu nhập. Khó khăn về vật chất như vậy nhưng lòng yêu nghề, tận tụy với học sinh của các thầy cô thật đáng kính trọng. Đêm đêm bên ánh đèn dầu, các thầy cô vẫn miệt mài nghiên cứu tài liệu để bài dạy phong phú và hấp dẫn học sinh. Tôi nhớ mãi hình ảnh cô Hoa, cô Dung, thầy Võ, thầy Chính đã giúp học sinh vùng quê nghèo tiếp cận với ngôn ngữ Pháp văn, thầy Trường với bài giảng đầy ấn tượng về trận đánh Điện Biên Phủ đã để lại nhiều ký ức tốt đẹp trong lòng học sinh. Những bài giảng sinh động của thầy Bình, cô Ruyến, thầy Long, cô Hương đã biến những nguyên lý khô khan của môn Địa Lý, Chính trị (GDCD) thành những kiến thức đầy thuyết phục, nhẹ nhàng, dễ nhớ. Nhiều thầy cô giáo đã để lại những tình cảm, ấn tượng vô cùng đẹp trong lòng các thế hệ học sinh; để rồi mai này dù ở đâu trên mọi miền đất nước các em cũng luôn nhớ về mái trường THPT Nghĩa Đàn và các thầy cô thân yêu.

          Năm 1993, trường chuyển đến địa điểm mới (Địa điểm trường hiện nay). Cảnh vật đã thay đổi, những phòng học cấp 4, bàn học cũ kỹ được thay bằng những phòng học cao tầng, khang trang, bàn ghế mới. Con người cũng thay đổi. Lớp giáo viên thế hệ trước người chuyển về quê, người chuyển công tác và người đã nghỉ hưu. Tổ Tổng hợp đón lớp sinh viên trẻ mới ra trường về công tác. Nhiều em là học sinh cũ của trường nay trở thành đồng nghiệp, thật vui!. Năm 2000, thầy Nguyễn Xuân Hộ làm Hiệu trưởng, tổ Tổng hợp tách môn Lịch sử sang tổ Văn. Năm học 2011-2012, tổ Tổng hợp được đổi tên: Tổ Ngoại ngữ - Địa lý - GDCD. Tổ bao gồm 12 giáo viên, có 11 Đại học và 01 giáo viên đang học thạc sỹ.

- Môn GDCD: (Cô Cao Thị Thu Hương - TTCM;         Cô Phan Thị Hương Thanh).

          - Môn Địa lý: (Cô Trương Thị Đoan Hạnh; Cô Trần Yến Phương; Cô Cao Thị Hoa).

          - Môn Ngoại ngữ: (Dạy môn Anh: Cô Nguyễn Thị Hưng; Cô Trương Thị Chuyên; Cô Nguyễn Thị Thu Chung; Cô Phan Thị Phương Thảo; Thầy Lê Thanh Ngọc. Dạy môn Pháp: Cô Phan Thị Thanh Hương; Cô Hồ Thị Minh Hằng).

          Thành viên của tổ hầu hết là giáo viên nữ trẻ, có nhiều thế mạnh trong mọi hoạt động. Mỗi người đều nhiệt tình, năng động trong công việc; công nghệ thông tin giỏi....

          Tổ là một tập thể đoàn kết, tận tụy, nghiêm túc trong công việc, thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn. Các thầy cô luôn có ý thực tự học để vươn lên tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học thông qua thực tế giảng dạy, học hỏi ở đồng nghiệp, ở báo mạng, tài liệu… Trong nhiều năm học về giảng dạy, hồ sơ đạt 100% Khá - Tốt. Tổ có nhiều thầy cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh như: thầy Bình (Địa lý); cô Hương (GDCD), cô Hương (Pháp). Một số giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường như cô Chung, thầy Ngọc (Anh)… Tổ cũng có nhiều giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi nhiều năm học liền như cô Hương (GDCD), cô Hưng (Anh); cô Chuyên (Anh), cô Hoa (Địa), cô Phương (Địa), cô Hằng (Pháp), cô Thảo (Anh).

          Hoạt động ngoại khóa là thế mạnh của nhóm GDCD, nhóm Địa. Tổ đã triển khai các chuyên đề, hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp về các chủ đề: Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh (An toàn giao thông, giáo dục giới tính về tình bạn, tình yêu; Giáo dục bảo vệ môi trường…); Phổ biến pháp luật (Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, pháp luật thuế, pháp luật về giao thông đường bộ…). Nhóm Ngoại ngữ (Anh - Pháp) đã xây dựng được câu lạc bộ Ngoại ngữ hoạt động đều đặn giúp học sinh tích lũy, mở rộng kiến thức ngoại ngữ tăng hứng thú học môn Ngoại ngữ qua trò chơi, thi qua mạng (Olympic tiếng Anh cấp tỉnh).

          Năm học 2008-2009 tổ đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh và liên tục đạt danh hiệu tiên tiến cấp trường. Nhiều năm học qua, tổ gặt hái thành công trong mảng học sinh giỏi cấp Tỉnh: Có học sinh đạt giải nhì, giải ba và giải khuyến khích các môn: Anh, Pháp, Địa, GDCD. Năm học 2011-2012 là năm học tổ gặt hái thành công nhất về số học sinh giỏi cấp Tỉnh: (Môn Anh: 05 giải nhất; 04 giải nhì; 05 giải ba. Môn Địa:      01 giải ba; 02 giải khuyến khích. Môn GDCD: 01 giải ba; 02 giải khuyến khích).

          Tổ ngoại ngữ - Địa lý - GDCD ngày nay luôn vững vàng tiến bước khẳng định vị thế vững chắc của mình trong ngôi trường THPT Thái Hòa, ngôi trường đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Tôi tin rằng các thế hệ học sinh tương lai của chúng ta sẽ được đào tạo phù hợp với yêu cầu của thời đại mới để các em tự tin bước vào đời!

Nguồn tin: THPT Thái Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn