13:55 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1091

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88384

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5622337

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

Bác Trương Công Hân Hội trưởng - Ban ĐDCMHS năm học 2012 -2013

Hội phụ huynh trường THPT Thái Hòa - Những việc làm tâm huyết

Trường THPT Thái Hoà được (Trước đây là trường Cấp 3 Nghĩa Đàn) thành lập vào năm 1962. Ngay những ngày đầu nhà trường đã gặp không ít những khó khăn, thiếu thốn. Chính trong lúc “vạn sự khởi đầu nan” ấy, Hội Phụ huynh học sinh là tổ chức luôn kề vai sát cánh cùng nhà trường phối hợp, động viên, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt tất cả mọi nhiệm vụ. Và có thể nói, từ đó cho đến hôm nay, khi trường THPT Thái Hoà đã là trường đầu tiên của miền Tây xứ Nghệ đạt trường chuẩn Quốc gia. Hội Phụ huynh vẫn là người bạn đồng hành, luôn phối hợp nhịp nhàng cùng Nhà trường tổ chức thực hiện các nhiệm vụ dạy và học đạt hiệu quả.

Phan Thị Hương Thanh - Hội phó Hội chữ thập đỏ

Hội chữ thập đỏ trường THPT Thái Hòa - Phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc

Hội Chữ Thập Đỏ trường THPT Thái Hòa được thành lập dựa trên quyết định của cấp trên. Là tổ chức hội cơ sở ở trung tâm Thị xã trong những năm qua, luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể khác trên địa bàn và trong nhà trường, hội chữ thập đỏ nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công với những con số rất đáng tự hào, góp phần thực hiện dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Chi đoàn GV trường THPT Thái Hòa - 50 năm xây dựng và trưởng thành

Chi đoàn GV trường THPT Thái Hòa - 50 năm xây dựng và trưởng thành

Trải qua 50 năm xây dựng, trưởng thành, Chi đoàn Giáo viên - trường THPT Nghĩa Đàn (nay là THPT Thái Hòa) luôn tự khẳng định được vai trò, vị trí của mình.

Thầy Trần Văn Hùng - Bí thư đoàn trường

Kỷ yếu: Tươi mãi màu xanh xung kích

Hoà chung vào không khí nô nức kỷ niệm những ngày lễ lớn, những mốc lịch sử quan trọng của dân tộc, năm học 2012-2013, Đoàn trường THPT Thái Hòa hân hoan bước vào ngày hội lớn – Ngày hội mừng trường tròn năm mươi tuổi với biết bao vui sướng và tự hào. 50 năm với bao thăng trầm, vất vả; trải qua 45 lần đại hội, Đoàn trường trở thành lực lượng tiên phong, xung kích, gương mẫu luôn luôn khẳng định được vai trò của mình và cùng với nhà trường gặt hái được những kết quả rất đáng khích lệ.

Thầy Hồ Diên Điệp - Chủ tịch công đoàn

Kỷ yếu: Chặng đường 50 năm - Đoàn kết và phát triển

Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của nhà trường trong suốt 50 năm qua, Công đoàn trường THPT Thái Hoà đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn trường.

Thầy Nguyễn Văn Bình - P. Bí thư Chi bộ; P. Hiệu trưởng - Cựu học sinh khóa 1971 - 1974

Kỷ yếu: Điểm tựa - Niềm tin

50 năm - tròn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Chi bộ trường cấp III Nghĩa Đàn trước đây (Chi bộ trường trung học phổ thông Thái Hoà ngày nay) đã ghi lại những dấu ấn lịch sử không thể nào quên, làm tròn sứ mệnh tiên phong của mình: Xây dựng nhà trường xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục vùng Tây - Bắc Nghệ An; tạo được niềm tin của một nhà trường đối với chính quyền và nhân dân địa phương; xứng đáng là điểm tựa vững chắc của các tổ chức đoàn thể và tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

Tiến sĩ  Hoàng Xuân Lương -Thứ trưởng, phó chủ nhiệm ủy ban dân tộc chính phủ - Cựu học sinh khóa học 1969- 1972

Kỷ yếu: Mái trường thân yêu ngày ấy... bây giờ

Khi mái đầu đã điểm bạc, được đi thăm nhiều nước trên thế giới và đã đặt chân đến mọi miền quê của Tổ Quốc, được chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên, những vẻ đẹp của cảnh vật và con người, tôi mới nhận ra một điều tưởng như rất giản dị nhưng lại vô cùng sâu sắc, đi mãi, đi mãi trong ký ức của mọi con người, đó là cảm nhận : cuộc đời đẹp nhất là ở tuổi học trò! Vô tư, yêu cuộc sống, yêu bạn bè; tâm hồn không một vẩn đục, toan tính thiệt hơn. Trong cái giành giật, ganh đua bề bộn của cuộc sống hiện tại, mọi người lại thấy nhớ và tiếc nuối thời học sinh đẹp đẽ ấy.

Đ/C  Lê Phúc Ân, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã Thái Hoà

Kỷ yếu: Phát huy truyên thống DẠY TỐT - HỌC TỐT đào tạo nguồn nhân lực xây dựng thị xã trẻ

Trường cấp 3 Nghĩa Đàn - Nay là trường THPT Thái Hoà được thành lập năm 1962 là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống. Thời bình cũng như thời chiến, thầy trò Nhà trường đã cống hiến sức người, sức của, vượt qua gian khổ để dạy tốt, học tốt. Trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành với bao biến cố thăng trầm của lịch sử, bao lần dời địa điểm, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng tập thể thầy trò Nhà trường các thế hệ luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thầy Lê Thanh Huyền, thị ủy viên, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

Kỷ yếu: Trường THPT Thái Hòa 50 năm sự nghiệp trồng người

Đầu thập kỷ 60 của thế kỷ XX, nhân dân tỉnh Nghệ An cùng với nhân dân cả Miền Bắc đang ra sức xây dựng CNXH chủ nghĩa, xây dựng hậu phương vững chắc, tiếp sức người, sức của để giải phóng Miền Nam, thống nhất nước nhà. Những năm ấy, cả tỉnh chí có 2 trường cấp 3 là Huỳnh Thúc Kháng và Nguyên Xuân Ôn. Trước nhu cầu học vấn của nhân dân, yêu cầu đào tạo đội ngũ trí thức ngày càng nhiều, và đáp ứng yêu cầu đào tạo đội ngũ tri thức ngày càng lớn, năm học 1961 – 1962 cùng với các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Thanh Chương, trường cấp 3 Nghĩa Đàn được thành lập - đó là tiền thân của Trường trung học phổ thông Thái Hoà ngày nay.

Ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An

Kỷ yếu: Trường THPT Thái Hòa điểm sáng về chất lượng giáo dục ở miền tây xứ nghệ

Ở xa trung tâm thành phố, Trường THPT Thái Hòa vẫn sánh vai cùng các trường THPT có chất lượng và thành đạt, vẫn toả sáng thành tích của mình trong chặng đường xây dựng và phát triển. Năm nay, Đảng bộ và nhân dân thị xã Thái Hòa cùng thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh nhiều thế hệ của Trường phấn khởi, chào đón ngày Hội trường, kỷ niêm 50 năm ngày thành lập (16/11/1962- 16/11/2012).


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang sau