13:57 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1097

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88390

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5622343

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

Kỷ yếu: Trường THPT Thái Hòa điểm sáng về chất lượng giáo dục ở miền tây xứ nghệ

Thứ bảy - 16/11/2013 07:54
Ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An

Ông Lê Văn Ngọ - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An

Ở xa trung tâm thành phố, Trường THPT Thái Hòa vẫn sánh vai cùng các trường THPT có chất lượng và thành đạt, vẫn toả sáng thành tích của mình trong chặng đường xây dựng và phát triển. Năm nay, Đảng bộ và nhân dân thị xã Thái Hòa cùng thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh nhiều thế hệ của Trường phấn khởi, chào đón ngày Hội trường, kỷ niêm 50 năm ngày thành lập (16/11/1962- 16/11/2012).

Trường THPT Thái Hòa, trước đây là Trường Cấp 3 Nghĩa Đàn, được xây dựng từ năm 1962, trên miền đất miền Tây đầy tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nơi  nổi tiếng với Khu di chỉ văn hóa khảo cổ học Làng Vạc quý giá. Cùng với sự ra đời của một vùng kinh tế mới, Trường Cấp 3 Nghĩa Đàn thời ấy là điểm sáng ghi dấu ấn cho một giai đoạn phát triển mới của văn hoá, giáo dục miền đất Phủ Quỳ.

Năm tháng đầu tiên mở trường, tập hợp toàn bộ học sinh của vùng Tây Bắc Nghệ An trường chỉ có hai lớp, học chung với Trường Cấp 2 Thái Hòa. Đó là một cố gắng lớn của ngành giáo dục lúc bấy giờ, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của thanh, thiếu niên trên địa bàn, mở mang tri thức, chuẩn bị nguồn nhân lực cho cho miền Tây Bắc Nghệ An phát triển.

Với gần một trăm học sinh ngày ấy, Trường đã khởi đầu sự nghiệp cho đến hôm nay, có hơn 16.300 học sinh tốt nghiệp, góp sức vào công cuộc bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Cũng từ đây, hệ thống trường trung học phổ thông các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ và mạng lưới giáo dục miền Tây Bắc có điều kiện được hình thành, bổ sung và phát triển hoàn chỉnh như ngày hôm nay.

Năm mươi năm qua,  Trường đã có hơn 350 cán bộ, giáo viên, công nhân viên từ nhiều miền quê hương về Trường giảng dạy, công tác. Các thế hệ giáo viên, CBCNV của Trường đã lao động, cống hiến, gắn bó với mảnh đất này, tình nghĩa như với quê hương của mình. Nhiều cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường đã được Nhà nước tặng thưởng những phần thưởng cao quý: Ba thầy giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, nhiều giáo viên được tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của UBND tỉnh nhiều giáo viên trở thành cán bộ cốt cán chuyên môn của ngành, tham gia bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi quốc gia. Nhiều năm liên tục, đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa Trường Trung học phổ thông Thái Hoà trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục miền Tây xứ Nghệ.

Trong thời bình cũng như thời chiến, Trường luôn phát huy được truyền thống hiếu học, thi đua dạy tốt, học tốt, chất lượng dạy và học được ổn định và ngày càng được nâng cao. Học sinh của Trường có nhiều em dự thi và đạt giải cao các môn Văn, Toán miền Bắc, hơn 600 học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 10 em tham gia đội tuyển quốc gia, có em hai năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi quốc gia.

Trong kháng chiến, nhiều giáo viên và học sinh của trường đã tình nguyện hăng hái lên đường tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhiều em đã dũng cảm hy sinh. Trong sự nghiệp phát triển của nhà trường, các thế hệ học sinh đã kế tiếp gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó. Nhiều người đã trở thành tướng lĩnh trong quân đội, nhiều vị là giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư, bác sỹ... đang công tác khắp mọi miền Tổ quốc. Nhiều học sinh đã trở thành cán bộ quản lý các cấp từ Trung ương đến địa phương và cũng không ít những học sinh đã trở thành nhà giáo cùng công tác dưới mái trường này.

Năm mươi năm, cả một quãng đường dài, biết bao khó khăn vất vả. Từ lớp học tranh tre, đến nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang đảm bảo tốt cho việc dạy và học theo tiêu chí của một trường đạt chuẩn quốc gia. Quá khứ, hiện tại, Trường luôn là một cơ sở giáo dục có chất lượng cao, có uy tín, là niềm hy vọng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân vùng Phủ Quỳ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Trường, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng các ban ngành đoàn thể - đặc biệt là vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa đối với Trường THPT Thái Hòa trong những năm qua. Ngành Giáo dục, đồng nghiệp, học sinh, bạn bầu trong và ngoài tỉnh phấn khởi, tự hào đối với các  thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Thái Hòa  50 năm xây dựng và phát triển.

Đánh giá cao những cố gắng không biết mệt mỏi, đầy tâm huyết và những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong suốt 50 năm qua, chúng ta hy vọng nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, dạy tốt-học tốt và thế mạnh của Trường, chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho học sinh; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, văn hóa, kỷ cương, nề nếp…để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, đáp ứng yêu cầu mới của xã hội.

Chúng ta tin tưởng rằng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy được năng lực sáng tạo, trí tuệ tập thể, là nhân tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện, đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động được mọi nguồn lực của cộng đồng vào việc xây dựng cơ sở vật chất, tham gia các hoạt động giáo dục học sinh.

Chặng đường mới của nhà trường có thành tựu 50 năm tiếp sức, có bài học thành công của quá trình xây dựng và phát triển, chắc chắn sẽ xứng đáng với niềm tin của các cấp, các ngành, nguyện vọng của phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Với tinh thần đó, chúng ta chờ đợi Trường THPT Thái Hòa tiếp tục gặt hái những thành tích tươi đẹp hơn, rực rỡ hơn, xứng đáng là “Điểm sáng về chất lượng giáo dục”  trên mảnh đất miền Tây xứ Nghệ./.

                                   

                                                                        Thành phố Vinh, tháng 08 năm 2012

                                                                                                             L.V.N

Nguồn tin: THPT Thái Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn