13:26 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88298

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5622251

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

Kỷ yếu: Tổ Văn Phòng - 50 năm vững bước

Thứ sáu - 11/04/2014 21:34
Trần Đình Thế-Tổ trưởng tổ Văn phòng

Trần Đình Thế-Tổ trưởng tổ Văn phòng

Xưa nay, những cỗ máy tốt là những cỗ máy luôn vận hành cho năng suất cao, đảm bảo chất lượng. Tổ Hành chính được xem như “một cỗ máy” đặc biệt của trường THPT Thái Hòa. Năm 1962, trường cấp 3 Nghĩa Đàn được thành lập – nói là trường nhưng chỉ có 2 lớp 8 được học ghép với cấp 2 Thái Hòa. Đến năm 1964 – 1965 mới đủ 3 khối, lớp 8,9,10, trường được tách riêng, thành lập Ban giám hiệu, Hội đồng nhà trường gồm 2 tổ: Tổ Tự nhiên và tổ Xã hội, tổ Hành chính có thể coi là chưa được hình thành. Trường chỉ tuyển dụng tạm thời một vài nhân viên làm công tác sự vụ như: Đánh trống, nấu nước, cấp dưỡng, hình như không có bảo vệ. Kế toán, thủ quỹ thì giáo viên tự kiêm nhiệm, một số nhân viên phục vụ thì chuyển ngành từ bộ đội, thanh niên xung phong, một số chưa được đào tạo qua trường lớp, có hôm nhân viên đánh trống bận nấu nước, thầy hiệu trưởng kiêm luôn đánh trống. Vượt qua những khó khăn ban đầu cùng với sự trưởng thành phát triển nhà trường, tổ Hành chính cũng được hình thành hoàn chỉnh và “ kiện toàn” dần. Theo nguồn thông tin của một số cán bộ hành chính lâu năm, người làm công tác văn phòng đầu tiên của nhà trường là thầy Lê Văn Chước, Chị Liên (Cấp dưỡng). Từ năm 1970 – 1979 tổ trưởng là đồng chí Hệ, đồng chí Mùi, năm 1982 đến năm 2007 là đồng chí Phan Văn Hoa, hiện nay là đồng chí Trần Đình Thế. Nhân viên văn phòng qua các thời kì gồm thầy Chước, bác Hệ, bác Hoài, bác Mùi, bác Hoa, thầy Điu, chị Xuân, chị Mai, chị Liễu, anh Trình, chị Ngọ; bộ phận vụ gồm: bác Tín, bác Niệm, bác Tốn, bác Hảo... và một số là cô nuôi dạy trẻ như cô Lợi, cô Minh, cô Phước, cô Lam, cô Hảo, cô Toàn; phụ trách y tế trường: Bác Phúc; công tác bảo vệ gồm: Bác Liêm, bác Độ, bác Mãn, chú Thế, chú Thông.... Tổ hành chính bắt đầu lớn, dần đủ lông đủ cánh.

Tổ Hành chính nắm giữ những vị trí mấu chốt hiện nay gồm các bộ phận: Ban Giám hiệu: thầy Lê Thanh Huyền – Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Văn Bình – P. Hiệu trưởng, cô Lương Thị Kim An – P. Hiệu trưởng; Kế toán: cô Nguyễn Thị Thanh; Thư viện: cô Hoàng Thị Thanh; Văn thư: anh Trần Đình Thế; Thiết bị: cô Dương Thị Nga; Y tế: cô Nguyễn Thị Lan Hoa; Bảo vệ phục vụ: bác Bình, bác Quế, chị Sâm, chị Thương luôn tạo thành một khối thống nhất. Công việc của tổ có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh như điều hành hoạt động chung của trường, đảm bảo điều kiện vật chất tài chính cho mọi hoạt động, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp, phục vụ việc mở mang kiến thức qua các tài liệu, sách báo tại thư viện và nhất là chăm lo các quyền lợi về bảo hiểm, sức khỏe. Sau giờ giảng dạy, học tập tích cực, thầy cô và các em có những phút thư giãn thoải mái quanh câu chuyện trường lớp, dưới bóng cây xanh mát của sân trường sạch, đó là công lao của những cô,  bác bảo vệ, phục vụ. Tổ Hành chính đã thực hiện tốt việc phối hợp với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong mọi công tác.

        Bộ phận thư viện ngoài việc giới thiệu sách cho giáo viên và học sinh, cho mượn sách và tài liệu để tham khảo, phục vụ công tác dạy và hỗ trợ tư liệu cho các tổ chuyên môn, tìm hiểu luật an toàn giao thông, sống tiết kiệm vì môi trường bền vững..

          Bộ phận kế toán tài vụ đã thực hiện tốt chức năng tham mưu về điều hành, quản lý tài chính, bảo đảm ngân sách chi tiêu đúng mục đích, kịp thời trên tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng thời đề xuất các phương án nhằm đảm bảo chế độ, chính sách, có thêm thu nhập chính đáng, giảm bớt cách biệt về thu nhập giữa cán bộ và nhân viên trong trường, góp phần giúp cán bộ giáo viên yên tâm công tác. Bộ phận tài vụ đã tham mưu để tập trung nguồn ngân sách, xây dựng qui chế chi tiêu nội bộ để sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách đảm bảo cho các hoạt động chuyên môn.

Bộ phận bảo vệ trực tiếp giữ gìn cơ sở vật chất, phát huy giá trị tài sản nhà trường vào việc phục vụ dạy học, tạo cảnh quan sạch đẹp cho nhà trường.

      Trong giai đoạn từ năm 2000 đến nay, tổ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, liên tục trong nhiều năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, đặc biệt có 3 cán bộ quản lý được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú (thầy Đinh Ngọc Quý, thầy Nguyễn Xuân Hộ, thầy Hồ Trọng Phú).

       Vai trò của tổ Hành chính không thể thiếu được trong hoạt động của nhà trường. Bằng công việc thầm lặng, tổ hành chính đã góp phần vào thành tích chung của nhà trường, thực hiện tâm nguyện “Vì học sinh  thân yêu”. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nói chung của BGH qua các thời kỳ, tổ hành chính đã có một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản qua trường lớp, công việc được chuyên môn hóa cao độ.  Mỗi cá nhân đều nỗ lực, tâm huyết với công việc tạo nên sức mạnh của tổ góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Cán bộ, nhân viên tổ Hành chính tiếp tục phấn đấu hơn nữa phát huy những thành tích đã đạt được, đảm bảo ngày càng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình để góp phần xây dựng THPT Thái Hòa trở thành trường trọng điểm của vùng Tây Bắc Nghệ An. ​

Nguồn tin: THPT Thái Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn