07:35 ICT Thứ năm, 13/08/2020

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 639

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45250

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7607995

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

Kỷ yếu: Tổ Sinh - Thể trường THPT Thái Hòa

Thứ sáu - 11/04/2014 21:24
Tống Hòa Bình - Tổ trưởng tổ: Sinh - Thể - QPAN Cựu học sinh khoá: 1971-1974

Tống Hòa Bình - Tổ trưởng tổ: Sinh - Thể - QPAN Cựu học sinh khoá: 1971-1974

Là một trường được thành lập đầu tiên trên đất miền Tây xứ Nghệ với cái tên trường cấp 2, 3 Nghĩa Đàn, đến nay vừa tròn 50 tuổi (1962-2012). Trong suốt 50 năm ấy, trường không ít lần thay đổi địa điểm vì chiến tranh như: Chân núi Kho Vàng, ấp Đon bàu Lạng, Núi Vẹt… Mặc dầu gặp không ít khó khăn vất vả nhưng thật đáng tự hào vì bất cứ hoàn cảnh nào các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tổ Sinh - Thể, một điểm sáng của nhà trường. Nhóm Sinh và nhóm Thể dục - QPAN được hợp thành một tổ năm 1998. Trải qua những năm tháng làm việc cùng nhau, tổ thực sự trưởng thành và đóng góp rất nhiều công lao cho việc xây dựng mái trường, xây dựng đội ngũ giáo viên, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu kém và các hoạt động đoàn thể trong trường. Điển hình: Nhà giáo ưu tú Nguyễn Lương Phùng, là người có công xây dựng phong trào thi đua dạy tốt và học tốt, thầy đã bồi dưỡng 02 em học sinh thi đạt 03 giải Ba quốc gia môn Sinh học; Cô Nguyễn Thị Nhung là cô giáo đóng góp nhiều trong việc giáo dục học sinh cá biệt, xây dựng phong trào văn nghệ và nữ công nhà trường; Cô Trần Thị Đông nhiều năm liền được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi và có nhiều em học sinh được cô bồi dưỡng đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh. Thầy Vũ Lê Hợi, thầy Tống Hoà Bình từng đảm nhận cương vị Bí thư Đoàn trường nhiều năm, với tài năng, lòng yêu nghề và tâm huyết của người giáo viên; tinh thần sôi nổi, nhiệt tình và lòng đam mê của người tuổi trẻ, phong trào Đoàn đã trở thành một hoạt động bề nổi đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường. Các thầy Tống Hòa Bình, Nguyễn Văn Thăng, Nguyễn Xuân An… là nòng cốt trong việc xây dựng phong trào bề nổi của trường như văn nghệ, thể dục thể thao và là đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh thi đấu đạt các giải cao trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh hàng năm.

          Nhìn lại học sinh giỏi các cấp, tổ Sinh - Thể cũng đáng tự hào đã có rất nhiều em đạt giải, điển hình có em Đào Thị Sen hai lần đạt giải Ba quốc gia môn Sinh học 2003 - 2004; em Trịnh Đức Anh đạt giải Ba môn Sinh học Quốc gia năm 1999. Trong năm học 2011-2012, tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh nghệ an có nhiều em đã đạt giải như:

          Em: Thái Đức Thịnh đạt 02 giải Nhất tỉnh môn Cầu lông

          Em: Nguyễn Thị Hiền đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì môn Cầu lông

          Em: Lương Thị Hoài Thương đạt 02 giải Nhất môn Cầu lông

          Em: Lâm Thị Tú Anh đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba môn Bóng bàn

          Em: Trần Thị Nhung đạt 01 giải Ba môn Bóng bàn

          Và đội bóng chuyền nam đạt giải Ba toàn tỉnh.Trong đó có 2 em được đạt thứ hạng cao tham gia Hội khoẻ Phù đổng toàn quốc lần thứ VIII tổ chức tại Cần Thơ.

          Ngoài việc dạy trên lớp, tổ còn xây dựng được nhiều chuyên đề, giáo dục thiết thực cho học sinh qua các chuyên đề: “Giáo dục sinh sản vị thành niên”, “Giáo dục quốc phòng an ninh trong học đường”…Các chuyên đề trên giúp cho các em có kiến thức cơ bản ở lứa tuổi vị thành niên và có ý thức, tổ chức kỷ luật cao, luôn sẵn sàng nhập ngũ khi tổ quốc cần. Các thầy giáo, cô giáo trong tổ còn là nòng cốt trong phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Tham gia đầy đủ các cuộc thi do Công đoàn ngành giáo dục cũng như địa phương tổ chức và đạt nhiều giải cao. Điển hình như đạt giải Nhì bóng chuyền nam Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Nghệ An năm 2003; giải Nhì nam và giải Ba nữ bóng chuyền Công đoàn ngành giáo dục năm 2005…

          Tổ Sinh - Thể - QPAN luôn giữ vững tổ tiên tiến xuất sắc, là niềm tin góp phần bảo vệ danh hiệu trường Chuẩn quốc gia được mang tên trường THPT Thái Hòa.​

Nguồn tin: THPT Thái Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn