13:34 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88325

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5622278

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

Kỷ yếu: Phát huy truyên thống DẠY TỐT - HỌC TỐT đào tạo nguồn nhân lực xây dựng thị xã trẻ

Thứ ba - 03/12/2013 10:22
Đ/C  Lê Phúc Ân, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã Thái Hoà

Đ/C Lê Phúc Ân, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã Thái Hoà

Trường cấp 3 Nghĩa Đàn - Nay là trường THPT Thái Hoà được thành lập năm 1962 là một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống. Thời bình cũng như thời chiến, thầy trò Nhà trường đã cống hiến sức người, sức của, vượt qua gian khổ để dạy tốt, học tốt. Trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành với bao biến cố thăng trầm của lịch sử, bao lần dời địa điểm, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng tập thể thầy trò Nhà trường các thế hệ luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Khoá học đầu tiên trường có 2 lớp 8, với trên dưới 100 học sinh và 11 thầy cô giáo do thầy Hoàng Xuân Đính – Hiệu trưởng nhà trường. Mới thành lập, bao nhiêu khó khăn chồng chất nhưng với phong trào thi đua " Dạy tốt – Học tốt” Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích, trở thành đơn vị dẫn đầu trong huyện, liên tục được công nhận trường tiên tiến cấp tỉnh. Trong những năm tháng chiến tranh, giữa bom gầm đạn rú, sống chết chỉ trong gang tấc nhưng dưới hầm sâu, bên ánh đèn leo lét, thầy vẫn say sưa soạn, giảng, trò vẫn miệt mài học bài. Trong không khí cả nước đánh giặc, cả dân tộc bừng cháy khát vọng độc lập, trường vừa tham gia chiến đấu, vừa phục vụ chiến đấu, vừa chăm lo sự nghiệp trồng người. Suốt những năm tháng khốc liệt ấy, nhà trường vẫn luôn đạt thành tích xuất sắc công tác dạy và học. Nhiều học sinh “xếp bút nghiên” hòa mình vào luồng sức mạnh tuổi trẻ đánh giặc cứu nước, có biết bao người với tinh thần “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” đã mãi mãi không trở về, đã khơi dậy thêm sức phấn đấu đạt thành tích cao trong dạy và học cho người ở lại. Trong sổ vàng truyền thống của nhà trường còn lưu lại, cuộc kháng chiến chống Mỹ, toàn trường có gần 1.000 học sinh nhập ngũ trong đó nhiều người đã anh dũng hy sinh. Khi đất nước thống nhất, hòa cùng công cuộc tái thiết, xây dựng, đổi mới của cả nước, thầy và trò trường THPT Thái Hoà đã không ngừng khơi dậy sức sáng tạo trên mọi lĩnh vực, phát huy sức mạnh cá nhân để nâng cao sức mạnh tập thể.

Cho đến hôm nay, trên mảnh đất Thái Hoà  đã có 4 trường THPT . Điều đó đã cho thấy rõ lòng ham học, chí vươn lên cùng hòa nhịp vào sự phát triển của đất nước của người dân Thái Hoà. Với truyền thống và bề dày thành tích, Trường THPT Thái Hoà vẫn là trường "gốc”, là "cái nôi” đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Nửa thập kỷ qua, ngôi trường này đã đào tạo được hơn 16.300 học sinh tốt nghiệp. Giờ đây, trên mọi nẻo đường quê hương, hay những nơi xa xôi khác của đất Việt thân yêu, nhiều học sinh xuất sắc của trường đã, đang giữ những chức vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước và của Tỉnh, Thị xã. Họ là những người tiên phong trong việc mang tri thức đi khắp đó đây để phục vụ quê hương, phục vụ Tổ quốc. Từ mái trường thân thương, được lĩnh hội tri thức, rất nhiều những người con của Nhà trường giờ đã là những nhà lãnh đạo, quản lý, doanh nhân, nhà giáo ưu tú, nhà văn, nhà báo…Dù ở cương vị công tác nào cũng thể hiện truyền thống vẻ vang của nhà trường, truyền thống hiếu học của quê hương. Đó là những tấm gương sáng, là động lực để thầy, trò Trường THPT Thái Hoà phát huy xây dựng nhà trường ngày càng phát triển có chiều sâu và bền vững.

Trải qua biết bao khó khăn, thăng trầm và biến cố, Trường THPT Thái Hoà đã khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Ghi nhận thành tích đó, nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 1997 và Huân chương Lao động Lao động hạng Nhì vào năm 2002 và nhiều phần thưởng cao quý của Bộ giáo dục và đào tạo, Uỷ ban nhân tỉnh Nghệ An. Các tổ chức, đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhà trường đã nhiều lần được nhận Cờ luân lưu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bằng khen, giấy khen của Tỉnh Đoàn, Thị Đoàn. Chi bộ nhiều năm liên tục đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trường được Thị uỷ, UBND Thị xã Thái Hoà đánh giá cao trong thực hiện các cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, " Hai không”, " Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Năm học 2011 – 2012 trường đã được công nhận là Trường trung học phổ thông đạt Chuẩn Quốc gia. Những danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và của Tỉnh, Thị xã, ngành giáo dục trao tặng là những món quà quý ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi của Trường THPT Thái Hoà. Những danh hiệu ấy đã vinh danh sự tận tâm với nghề của từng thầy giáo, cô giáo, đã tất cả vì học sinh thân yêu. Những danh hiệu ấy gợi nhắc sự đồng lòng, chung sức của cả một tập thể luôn sát cánh bên nhau cùng vượt qua thử thách gian nan, không ngừng lao động và sáng tạo, không ngừng tìm tòi nhằm tìm ra con đường đi đúng đắn nhất cho mái trường. Những danh hiệu đó chính là sự cổ vũ truyền thống cho lớp lớp học sinh luôn “tôn sư trọng đạo”.

Trước những yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và chủ trương của Ngành, nhà trường cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong những năm học tiếp theo là: Xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, một môi trường giáo dục thân thiện, an toàn; Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của Ngành. Thực hiện nghiêm túc Quy định về đạo đức nhà giáo, bồi dưỡng đội ngũ; Coi trọng việc giáo dục đạo đức, lý tưởng, giáo dục truyền thống, lịch sử cách mạng, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục mũi nhọn; Tăng cường đổi mới công tác quản lý của BGH, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu. Thực hiện đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp; Tiếp tục phấn đấu nâng thứ hạng trường (trong tốp 300), mục tiêu đến năm 2015 đứng vào tốp 200 trong bảng xếp hạng các trường THPT trên toàn quốc có điểm trung bình thi ĐH, CĐ cao.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Thái Hoà, cùng với nhiều hoạt động phong phú khác, đây cũng là dịp để chúng ta ôn lại chặng đường mà nhà trường đã đi qua; tổng kết, đúc rút những bài học kinh nghiệm trong sự nghiệp trồng người ở một mái trường đã có truyền thống dạy tốt – học tốt. Đảng bộ và nhân dân thị xã Thái Hoà luôn hy vọng và tin tưởng Trường THPT Thái Hoà hôm nay với truyền thống 50 năm qua sẽ tiếp tục giữ vững và nâng vị thế của trường lên tầm cao mới, gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc.

                                                              

Thị xã Thái Hoà tháng 8/2012.

L.P.A

Nguồn tin: THPT Thái Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khó khăn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn