13:43 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1055

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88348

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5622301

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

Kỷ yếu: Chặng đường 50 năm - Đoàn kết và phát triển

Chủ nhật - 08/12/2013 15:28
Thầy Hồ Diên Điệp - Chủ tịch công đoàn

Thầy Hồ Diên Điệp - Chủ tịch công đoàn

Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của nhà trường trong suốt 50 năm qua, Công đoàn trường THPT Thái Hoà đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn trường.

Thực hiện tốt nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

            Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí chủ tịch công đoàn qua các thời kỳ: Thầy Hồ Quang Bồi, thầy Bùi Bá Hương, thầy Võ Sỹ Phượng, thầy Trần Ngọc Chinh, thầy Lê Anh Tề thầy Nguyễn Văn Hồng, thầy Nguyễn Văn An, thầy Đinh Bạt Hoàn, thầy Trần Văn Hà, cô Nguyễn Thị Nho, thầy Nguyễn Văn Bình, cô Lương Thị Kim An, thầy Hồ Diên Điệp, tổ chức công đoàn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau.

            Hàng năm, công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị công nhân viên chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, triển khai sâu rộng nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua thao giảng, dự giờ  trong đội ngũ giáo viên, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên hoặc do nhà trường phát động, các phong trào thi đua luôn gắn vớicuộc vận động: "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm", kết hợp tuyên truyền, thực hiện  "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", “Chống bệnh thành tích trong giáo dục và tiêu cực trong thi cử", “Gia đình văn hoá”, phong trào thi đua “Hai tốt", “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong trường học.

            Tổ chức Công đoàn  đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích đoàn viên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Có thể nhận thấy rằng, sau 50 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ công đoàn viên của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến năm 2012, nhiều đoàn viên Công đoàn được nhận Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh và công đoàn ngành. Nhiều chị em được tặng danh hiệu "Giỏi việc trường, đảm việc nhà", có nhiều đoàn viên có sáng kiến kinh nghiêm đạt bậc 4 cấp tỉnh như đoàn viên Phan Chí Thành, Đinh Ngọc Quý, Nguyễn xuân Hộ, Hồ Trọng Phú, Lê Thanh Huyền, Lương Thị Kim An, Nguyễn Lương Phùng, Thái Thị Vinh, Hồ Diệp Uyên, Hoàng Thị Thanh Trà, Trần Ngọc Giao, Lê Thanh Ngọc ... Có 3 đoàn viên được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú: thầy Đinh Ngọc Quý,  thầy Nguyễn Xuân Hộ, thầy Hồ Trọng Phú. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho Đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử ở nhiều vùng miền, địa phương trong và ngoài nước như Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Bình, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh, huyện Đảo phú Quốc, các huyện đảo miền Tây, miền Đông Nam Bộ và huyện Đông Hưng (Trung Quốc),... Đây là một hoạt động rất bổ ích, lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường, đặc biệt là gắn chặt khối đoàn kết trong đơn vị.

            Hàng năm, Công đoàn đã chủ trì tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi sáng tác thơ văn về đề tài Nhà giáo và Nhà trường. Đặc biệt là vào dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn, công đoàn đã phát động và tích cực hưởng ứng các hội thi do Công đoàn ngành tổ chức như: tìm hiểu về An toàn giao thông, về tổ chức công đoàn, thi đấu bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng và Tiếng hát giáo viên,... Các hoạt động ấy đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường, góp phần quan trọng xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, phục vụ tốt công tác dạy và học.

            Chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động có nề nếp, được duy trì thường xuyên. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền, cố gắng góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho đoàn viên, nhất là những gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và các đồng chí đã nghỉ hưu. Hàng năm, cùng với chính quyền, công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11, các đồng chí là thương binh nhân ngày 27/7, các đồng chí cựu chiến binh nhân ngày 22/12, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức đêm trung thu, tặng quà cho các cháu là con cán bộ giáo viên, công nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập... Đây là một sự cố gắng lớn của nhà trường và Công đoàn trong nhiều năm qua. Chính những nghĩa cử cao đẹp là nguồn động viên tinh thần to lớn để mỗi đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

            Có thể khẳng định rằng 50 năm qua, Tổ chức Công đoàn trường THPT Nghĩa Đàn nay là trường THPT Thái Hoà đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn trường liên tục được Công đoàn giáo dục Nghệ An công nhận là công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Công đoàn giáo dục Việt Nam, liên đoàn lao động Tỉnh, công đoàn ngành tặng nhiều bằng khen cho tập thể và các cá nhân. Đến nay rất nhiều đồng chí đoàn viên công đoàn Trường THPT Thái Hoà đã được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn". Công đoàn nhà trường đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của nhà trường trong suốt chặng đường liên tục phát triển trong 50 năm qua, góp phần xây dựng trường đạt danh hiệu trường Chuẩn quốc gia vào năm 2011.

            Những kết quả tốt đẹp đáng tự hào mà công đoàn đã đạt được là nhờ có sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn giáo dục Nghệ An, sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là nhờ phát huy được sức mạnh tập thể, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ đoàn viên công đoàn, kế tục truyền thống tốt đẹp của một tổ chức công đoàn có tên tuổi. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục - đào tạo, tổ chức Công đoàn nhà trường cần phải tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để giữ vững danh hiệu "Tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc" và là một trong những tổ chức công đoàn cơ sở tiêu biểu của khối THPT, của ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An.

                Thành tích mà công đoàn nhà tr­ường đạt đ­ược những năm qua chính là những bó hoa t­ươi thắm chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm thành lập tr­ường THPT Thái Hoà, một địa chỉ tin cậy và rất đáng tự hào của đất học xứ Nghệ, một ngôi tr­ường đang  không ngừng phát  triển trong sự nghiệp trồng ng­ười.

                                                                                        Thái Hoà, tháng 8 năm 2012

H.D.Đ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn