06:49 ICT Thứ năm, 13/08/2020

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 575

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45186

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7607931

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

Hội phụ huynh trường THPT Thái Hòa - Những việc làm tâm huyết

Thứ bảy - 21/12/2013 19:51
Bác Trương Công Hân Hội trưởng - Ban ĐDCMHS năm học 2012 -2013

Bác Trương Công Hân Hội trưởng - Ban ĐDCMHS năm học 2012 -2013

Trường THPT Thái Hoà được (Trước đây là trường Cấp 3 Nghĩa Đàn) thành lập vào năm 1962. Ngay những ngày đầu nhà trường đã gặp không ít những khó khăn, thiếu thốn. Chính trong lúc “vạn sự khởi đầu nan” ấy, Hội Phụ huynh học sinh là tổ chức luôn kề vai sát cánh cùng nhà trường phối hợp, động viên, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt tất cả mọi nhiệm vụ. Và có thể nói, từ đó cho đến hôm nay, khi trường THPT Thái Hoà đã là trường đầu tiên của miền Tây xứ Nghệ đạt trường chuẩn Quốc gia. Hội Phụ huynh vẫn là người bạn đồng hành, luôn phối hợp nhịp nhàng cùng Nhà trường tổ chức thực hiện các nhiệm vụ dạy và học đạt hiệu quả.

Giai đoạn từ năm 1965 – 1968,đây là giai đoạn nhà trường mới thành lập, bước đầu rất khó khăn, trường lớp thiếu thốn mọi mặt, trường lợp toàn mái tranh tạm bợ. Đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường còn gặp nhiều khó khăn.Thời gian này, Mỹ đánh phá ác liệt Miền Bắc,Hội phụ huynh học sinh nhà trường đứng đầu là Bác Nguyễn Văn Tá – Hội trưởng đã tích cực vận động nhân dân, các bậc phụ huynh giúp nhà trường đi sơ tán, di chuyển nhiều địa điểm để tránh bom đạn của kẻ thù, tổ chức đào hầm, đào hào trú ẩn cho thầy và trò…

Bước sang giai đoạn từ năm 1969 – 1971, bác Phạm Văn Sáu rồi bác Phạm Thế Mỹ làm Hội trưởng.Thời kỳ này, do nhiệm vụ đào tạo nên số lượng, quy mô học sinh và cơ sở vật chất của nhà trường đều tăng so với trước đây. Hội đã giúp nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn để đáp ứng nhu cầu dạy và học, đồng thời giúp nhà trường di chuyển địa điểm từ Làng Đong, xã Nghĩa Tiến về Nghĩa Hoà.

Giai đoạn từ năm 1971 – 1974, bác Phạm Thế Mỹ tiếp tục làm Hội trưởng kiêm Trưởng ban kiến thiết của Nhà trường, Hội đã huy động phụ huynh và nhân dân giúp trường dời về Ấp Đon, xã Nghĩa Trung, dựng lại cơ sở vật chất trường lớp cho giáo viên và học sinh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dạy và học.

Tiếp đó, giai đoạn từ năm 1974 – 1978, trách nhiệm lịch sử đặt lên vai trường Cấp 3 Nghĩa Đàn là không nhỏ, đây là giai đoạn cả đất nước vừa bước ra khỏi cuộc chiến tranh vĩ đại, sự nghiệp chăm lo phát triển giáo dục để xây dựng đất nước ngày càng to lớn, nhu cầu đào tạo trí thức, nhu cầu học tập ngày càng cao. Bác Cao Bá Trang rồi bác Nguyễn Văn Tư- Hội trưởng cùng với Ban chấp hành Hội phụ huynh đã sát cánh cùng nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả trước đây, vận động phụ huynh đóng góp xây dựng cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo cho quy mô ngày càng lớn. Đến năm học 1977 – 1978 trường có 28 lớp với trên 1.300 học sinh. Thời kỳ này, Hội bắt đầu gây dựng được quỹ Hội để động viên, khen thưởng học sinh học giỏi.

Giai đoạn từ năm 1979 – 1982, đây là thời kỳ bao cấp, cả nước gặp muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác dạy và học, Hội phụ huynh học sinh do bác Trần Văn Mãi làm Hội trưởng đã có chủ trương đóng góp tiền và công sức để xây dựng khuôn viên trường, xây dựng sân khấu, trồng cây xanh xung quanh khuôn viên nhà trường tạo không gian cho học sinh có sân học tập thể dục, chào cờ, vui chơi.

Giai đoạn từ 1982 – 2002, bác Mão, bác Trang và bác Nguyễn Ngọc Hoà làm Hội trưởng. Đây là thời kỳ, Hội phụ huynh học sinh đã góp phần cùng nhà trường đi vào ổn định và có bước chuyển mình mạnh mẽ, nhà trường đã chuyển từ địa bàn xã Nghĩa Trung về đóng dưới chân núi Kho Vàng thuộc xóm Đồng Tiến, thị trấn Thái Hoà, huyện Nghĩa Đàn, nay là phường Hoà Hiếu, thị xã Thái Hoà. Trường lớp ngày càng quy củ, chất lượng đào tạo được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng cả nước luôn đứng tốp đầu của cả vùng miền Tây xứ Nghệ.

Giai đoạn từ 2002 – 2007, bác Nguyễn Ngọc Hoà và bác Nguyễn Văn Năng làm Hội trưởng, thời gian này trường phổ thông trung học Nghĩa Đàn được đổi tên thành trường THPT Thái Hoà. Hội đã cùng với nhà trường nhất trí, quyết tâm xây dựng lộ trình tiến tới đạt chuẩn Quốc gia.Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng mạnh mẽ tạo nên môi trường giáo dục ngày càng hiện đại, cơ ngơi khang trang, bề thế, trang thiết bị ngày càng đáp ứng công tác dạy và học trong thời kỳ mới.

Giai đoạn từ 2007 – 2010, bác Nguyễn Văn Hải làm Hội trưởng, tiếp tục vận động phụ huynh nhân dân trên địa bàn xây dựng nhà trường ngày càng quy củ, Hội đã đóng góp xây nhà để xe cho học sinh, làm công trình vệ sinh khép kín, trang bị hệ thống bình lọc nước bằng điện...

Giai đoạn từ 2010 - 2012, bác Nguyễn Hồng Chương và bác Hoàng Ngọc Danh làm Hội trưởng, năm học 2012 – 2013 bác Lê Công Hân được bầu làm Hội trưởng. Hội đã huy động hội viên mua máy phát điện tự động cỡ lớn để phòng khi hệ thống điện lưới mất vẫn đảm bảo điện cho hoạt động dạy và học toàn nhà trường, đồng thời hoàn chỉnh hệ thống máy lọc nước đảm bảo 100% học sinh được uống nước hợp vệ sinh, cùng nhà trường xây dựng, trang bị phòng truyền thống.

Với quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi của bao thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, Hội phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, tập thể Nhà trường đã được tặng những phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Ba (2002) và Huân chương lao động hạng Nhì (2007). Năm 2011, trường THPT Thái Hoà được công nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia.

50 năm qua, cùng với các thầy, cô giáo, Ban giám hiệu, Chi bộ nhà trường đã “chèo lái” đưa biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, góp công vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đồng thời xây dựng bề dày thành tích đáng phấn khởi, đáng tự hào của nhà trường. Bên cạnh đó, không thể không nói đến vai trò của Hội phụ huynh học sinh, của Ban thường trực Hội phụ huynh là lực lượng to lớn, quan trọng trong việc phối hợp với nhà trường tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho thầy dạy tốt, trò học tốt.

Lý luận giáo dục và thực tế đã chỉ rõ, để hoàn thiện nhân cách và trí tuệ của học sinh thì những yếu tố không thể thiếu được đó là sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Trong 50 xây dựng và trưởng thành của Trường THPT Thái Hoà, có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ Hội phụ huynh học sinh. Chính bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và rất tâm huyết của Hội phụ huynh học sinh góp phần dựng xây sự nghiệp trồng người.

 

                                                                        Thị xã Thái Hòa, tháng 8 năm 2012

N.C.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhà trường

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn