13:27 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1007

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88300

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5622253

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

Hội chữ thập đỏ trường THPT Thái Hòa - Phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc

Thứ hai - 16/12/2013 18:28
Phan Thị Hương Thanh - Hội phó Hội chữ thập đỏ

Phan Thị Hương Thanh - Hội phó Hội chữ thập đỏ

Hội Chữ Thập Đỏ trường THPT Thái Hòa được thành lập dựa trên quyết định của cấp trên. Là tổ chức hội cơ sở ở trung tâm Thị xã trong những năm qua, luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể khác trên địa bàn và trong nhà trường, hội chữ thập đỏ nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công với những con số rất đáng tự hào, góp phần thực hiện dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Khi mới được thành lập, mặc dù điều kiện hoạt động của hội còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tài chính cũng như nghiệp vụ chuyên môn, Ban chấp hành Chi hội gặp không ít khó khăn vì chưa được đào tạo bài bản do đây là công tác kiêm nhiệm nên quỹ thời gian dành cho công tác hội còn hạn chế, hội viên phần lớn là học sinh nghèo, hội viên tán trợ thường xuyên chưa có.  Nhưng nhờ được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của hội chữ thập đỏ cấp trên, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ về thời gian và cơ sở vật chất, Ban chấp hành hội các khóa vẫn luôn luôn cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng với lòng nhiệt tình, say mê công việc của các Chủ tịch hội đó là thầy Nguyễn Văn Bình, cô Trần Thị Điệp, Thầy Bùi Công Nguyên, cô Cao Thị Thu Hương, cô Đồng Thị Phương Quý nên làm cho các hoạt động và phong trào Hội ngày càng phát triển.

            Với hơn năm năm hoạt động, Hội chữ thập đỏ thường xuyên tìm tòi, học hỏi để đưa ra nhiều giải pháp hoạt động đạt hiệu quả cao, giàu ý nghĩa. Hội đã vận động 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường tham gia hội viên hội, vì vậy số hội viên  ngày càng phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, đã góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các em học sinh, cán bộ giáo viên công nhân viên gặp hoàn cảnh khó khăn. Hội chữ thập đỏ là tổ chức xã hội quần chúng hoạt động vì mục tiêu nhân đạo, lá lành đùm lá rách, nhằm đẩy mạnh các hoạt động chữ thập đỏ trong nhà trường tạo môi trường lành mạnh giúp các em có lòng nhân ái, tình yêu thương con người, các hoạt động nhân đạo phát triển phục vụ sức khỏe cho mọi người trong đó ưu tiên người khó khăn nhất.

            BCH Hội thường xuyên tuyên truyền vận động lòng tương thân tương ái thông qua buổi sinh hoạt 15 phút, chào cờ đầu tuần đối với học sinh; sinh hoạt chuyên môn, công đoàn đối với Cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Mặt khác đã phản ánh kịp thời biểu dương tôn vinh những điển hình tiên tiến những tấm gương xuất sắc tiêu biểu trong các hoạt động nhân đạo nhằm cổ vũ động viên phong trào. Nhờ có sự đoàn kết nhất trí cao nên các cuộc vận động đóng góp và xây dựng quỹ hội được mọi người nhiệt tình ủng hộ, Hội đã xây dựng nguồn quỹ hàng năm từ các nguồn: Hội phí của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Quỹ do sự quyên góp hảo tâm của các các nhân, tổ chức tài trợ. Vì vậy mà số tiền quỹ hội ngày càng tăng lên. Năm 2007 - 2008 là 3.142.000 đồng đến nay số tiền tăng lên hơn 15.000.000 đồng.

            Đúng với tên gọi, Hội chữ thập đỏ nhà trường là địa chỉ tin cậy, nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái, sẻ chia. Trong những năm qua Hội chữ thập đỏ đã dành được phần quỹ lớn để ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần, ủng hộ nhân dân Cu Ba, ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam, cứu trợ đột xuất lũ lụt. Xây dựng đài tưởng niệm người sáng lập ra hội chữ thập đỏ, xây dựng công trình nhân đạo, trung tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam và sơ cấp cứu của hội chữ thập đỏ Việt Nam. Hỗ trợ cho các giáo viên, công nhân viên bị đau ốm lâu dài. Ngoài ra hàng năm hội còn kết hợp với đoàn thanh niên kêu gọi ủng hộ sách giáo khoa, sách tham khảo vì vậy mà đã giúp cho những em học sinh nghèo có sách để đi học, bớt đi phần nào khó khăn của các em. Đặc biệt hàng năm Hội thực hiên chương trình: Tết cho học sinh nghèo, trao học bổng cho học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn (hơn 50 suất quà mỗi năm). Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng phần nào đã động viên được tinh thần cho học sinh và gia đình trong lúc gặp khó khăn hoạn nạn, đã giúp đỡ được những em học sinh nghèo, người khuyết tật, gia đình chính sách vươn lên hòa nhập với cộng đồng nhiều em học sinh đã đạt được kết quả cao trong học tập.

            Có thể khẳng định: Hội chữ thập đỏ đã góp phần rất lớn với nhà trường xây dựng môi trường “trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hưởng ứng phong trào thi đua, các cuộc vận động : “dạy tốt , học tốt”, “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng  tạo.”

            Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm rất lớn của các cấp ủy Đảng,chính quyền…Hội chữ thập đỏ trường THPT Thái Hòa sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trên hành trình mới, xứng đáng là địa chỉ đỏ của những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp.

Thị xã Thái Hòa, tháng 8/2012.

P.T.H.T

Nguồn tin: THPT Thái Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn