13:53 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1085

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88378

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5622331

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

Chi đoàn GV trường THPT Thái Hòa - 50 năm xây dựng và trưởng thành

Thứ hai - 16/12/2013 18:22
Chi đoàn GV trường THPT Thái Hòa - 50 năm xây dựng và trưởng thành

Chi đoàn GV trường THPT Thái Hòa - 50 năm xây dựng và trưởng thành

Trải qua 50 năm xây dựng, trưởng thành, Chi đoàn Giáo viên - trường THPT Nghĩa Đàn (nay là THPT Thái Hòa) luôn tự khẳng định được vai trò, vị trí của mình.

Trong những năm qua, đã có những giai đoạn, nhất là giai đoạn 1984 - 1994 như lời kể của các giáo viên có nhiều năm từng công tác ở trường như thầy Dục (Vật Lý), thầy Hà (Văn -  nay đã về hưu), thầy Bình (Thể dục), … số lượng đoàn viên không đủ, nên không thành lập được chi đoàn, nhưng kể từ khi được thành lập đến nay, Chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo tận tình của các cấp lãnh đạo chính quyền trong nhà trường, vì vậy Chi đoàn đã ngày càng lớn mạnh, trưởng thành và luôn là đơn vị đi đầu trong mọi mặt hoạt động chung của phong trào. Qua 50 năm xây dựng và phát triển, biết bao thế hệ cán bộ, đoàn viên, đã không ngừng kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn, vượt qua bao gian khổ, hy sinh để khẳng định sức trẻ của mình trên các mặt trận: giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, xây dựng tổ chức Đoàn, góp phần phát triển Đảng, xây dựng và góp phần vào sự nghiệp chung của nhà trường, tạo được uy tín, niềm tin từ Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn trường và thầy cô về lực lượng trẻ trong trường “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”“Vững tin tiến vào thời đại mới”.

Hoạt động chuyên môn được xác định là hoạt động căn bản, nền tảng và cũng là hoạt động bề nổi của cả Chi đoàn. Chính vì vậy, hoạt động này đã diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều kết quả. Điều đó được thể hiện qua các hoạt động thăm lớp dự giờ, có đánh giá, rút kinh nghiệm. Mỗi năm học, mỗi học kỳ Chi đoàn đều có một chuyên đề có ý nghĩa như: Chuyên đề “ Cách viết sáng kiến kinh nghiệm”, chuyên đề “Tìm hiểu quy chế hoạt động nhà trường, quy chế 40 và quy chế chi tiêu nội bộ”, chuyên đề“Xử lí các tình huống sư phạm”, chuyên đề “Tìm hiểu quy chế đánh giá giáo viên THPT”. Chi đoàn giáo viên là lực lượng nòng cốt trong nhà trường trong các hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu kém, ôn thi tốt nghiệp, đại học qua các năm. Hiện tại, Chi đoàn có100% đạt chuẩn nghề nghiệp- trình độ Đại học, 1 đ/c đã hoàn thành Cao học, 6 đ/c đang theo học Cao học.

    Cùng với hoạt động chung của nhà trường, Chi đoàn giáo viên tham gia tích cực các hoạt động kỉ niệm các ngày lễ lớn: 5/9, 20/10, 20/11, 22/12, 3/2, 8/3…. ; các hoạt động động báo bảng với sự tham gia tích cực và hiệu quả của các đoàn viên trong chi đoàn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác, xứng đáng là Chi đoàn nòng cốt, đi đầu của nhà trường.

           Chi đoàn giáo viên cũng là lực lượng tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội khác như: hoạt động “uống nước nhớ nguồn “, hoạt động thăm hỏi các cựu giáo viên, công nhân viên trong trường từng gia nhập quân ngũ nhân ngày 22/12; thăm hỏi các cựu giáo viên đã từng công tác tại nhà trường, nay đã nghỉ hưu nhân dịp 20/11, trong các ngày lễ 20/10, 8/3 luôn có các hoạt động hướng về người phụ nữ rất có ý nghĩa. Chi đoàn còn kết hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức vui chơi trong dịp Trung thu cho các cháu, hoạt động văn nghệ chào mừng lễ hội làng Vạc, lễ phát động Thập kỷ an toàn giao thông….

            Trong thời kỳ đổi mới của đất nước, dưới tác động của cơ chế thị trường, nhiều mặt trái của đời sống xã hội đã tác động đến nhận thức về tham gia sinh hoạt tập thể, đạo đức, lối sống của các đoàn viên thanh niên. Trước thực trạng đó, liên tục trong những năm qua, Ban chấp hành Chi đoàn giáo viên đã quyết tâm từng bước khắc phục khó khăn, tìm ra các giải pháp, mô hình hoạt động mới để vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ như: tăng cường củng cố bộ máy lãnh đạo Ban chấp hành Chi đoàn, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành trong nhà trường nhằm đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức lối sống. Bên cạnh đó, Chi đoàn còn phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ trẻ trong các hoạt động Đoàn, đổi mới các phương thức, loại hình hoạt động phù hợp hơn như tổ chức chuyên đề, sinh hoạt ngoại khóa, lồng ghép nội dung giáo dục với các hoạt động văn nghệ, thể thao, tổ chức giao lưu nội bộ, giao lưu với Chi đoàn Giáo sinh, giao lưu với Chi đoàn bạn (Công an Thị xã, Bệnh viện, Kho K816…)

          Với các hoạt động tích cực có ý nghĩa phù hợp với từng giai đoạn phát triển của nhà trường và xã hội, Chi đoàn giáo viên luôn được Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường tin tưởng, đánh gia cao. Đồng thời đó cũng là động lực để mỗi thành viên trong chi đoàn luôn luôn phấn đấu, rèn luyện bản thân xứng đáng là chi đoàn nòng cốt, đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

                       (Các Bí thư Chi đoàn các thời kì:

            - Giai đoạn 1975 - 1985: Đ/cTrần Văn Hà

            - Giai đoạn 1985 - 1992: Số lượng đoàn viên không đủ, không lập Chi đoàn.

            - Những năm từ 1992- 1998: đ/c Tống Hòa Bình 

            - Năm học 1998- 1999: đ/c Trần Thị Lệ Thủy

            - Những năm từ 1999-2002: đ/c Hồ Diên Điệp

            - Năm học 2002-2003: đ/c Phạm Minh Thắng

            - Những năm từ 2003-2005: đ/c Phạm Đình Giang

            - Những năm từ 2005-2007: đ/c Nguyễn Văn Thăng

            - Năm học 2007- 2008: đ/c Bùi Công Nguyên

            - Năm học 2008- 2009: đ/c Bùi Quang Toàn

            - Những năm từ 2009- 2012: đ/c Võ Long Biên )

                                                                                            Tháng 9 năm 2012.

                                                                                                       V.L.B

Nguồn tin: THPT Thái Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn