07:06 ICT Thứ năm, 13/08/2020

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn đến từ đâu

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên

Phụ huynh

Khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ kĩ thuật

Name: Lê Anh Tuấn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 601

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45212

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7607957

Trang nhất » Tin Tức » Kỷ niệm 50 năm

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ XUÂN ĐẠI ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY, PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH

Thứ tư - 21/11/2012 20:30
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ XUÂN ĐẠI  ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY,  PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ LÊ XUÂN ĐẠI ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY, PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH

Bài phát biểu của đồng chí Lê Xuân Đại ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Thái Hòa (Tiền thân là trường cấp 3 Nghĩa Đàn)

          Thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường cùng các cháu học sinh thân mến!

 

Hôm nay tôi rất vui về thăm trường Trung học phổ thông (THPT) Thái Hòa, tham dự Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1962-2012) và Nhà trường đón nhận cờ thi đua Chính phủ trao tặng. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên và học sinh của Trường những lời chúc tốt đẹp nhất.

Thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng các cháu học sinh thân mến!

Ra đời trong hoàn cảnh đất nước bị chia cắt, vừa tiến hành xây dựng CNXH ở miền Bắc, vừa đấu tranh để giải phóng miền Nam, trường THPT Th¸i Hßa đã không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục và đào tạo của Tỉnh Nghệ An. Trong chiến tranh hay trong hòa bình, Trường THPT Thái Hòa, vẫn luôn luôn phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Xô Viết anh hùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục. Từ mái trường này, hơn 16.000 học sinh đã trưởng thành có mặt khắp mọi miền tổ quốc để chiến đấu bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước, trong đó có nhiều người Nhà nước phong Giáo sư, Phó giáo sư; Tiến sỹ; nhà khoa học; nhà hoạt động nghệ thuật; sỹ quan cao cấp trong lực lượng quân đội; công an nhân dân Việt Nam…. Nhiều năm qua nhà trường liên tục giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc; được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2002).Năm học 2010 - 2011, trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường, thật vinh dự và tự hào, Trường THPT Thái Hòa, đã được tặng thưởng cờ thi đua của Chính phủ. Đây không chỉ là niềm tự hào của của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường mà còn là niềm tự hào của nhân dân thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà.

Chúng ta càng tự hào khi nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên vững vàng, rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, có trình độ chuyên môn giỏi, có truyền thống dạy tốt, năng động sáng tạo, thầy thi đua dạy tốt, trò cũng thi đua học tốt. Hàng năm, tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến đều tăng lên, tỉ lệ học sinh yếu kém giảm dần. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt kết quả cao luôn được xếp vào tốp đầu của Tỉnh, tỷ lệ đậu đại học cao đẳng của trường THPT Thái Hòa ngày càng tăng. Năm học  2010 – 2011, trường có kết quả thi đại học, cao đẳng nằm trong tóp 10 trường có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhất của tỉnh. Bên cạnh thành tích giảng dạy và học tập, công tác giáo dục đạo đức tư tưởng được coi là nhiệm vụ hàng đầu nên trường luôn giữ được kỷ cương, nền nếp. Phong trào Văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao diễn ra thường xuyên, sôi nổi và bổ ích. Công tác giáo dục hướng nghiệp được quan tâm đúng mức, các phong trào “đền ơn đáp nghĩa; uống nước nhớ nguồn” được giáo viên và học sinh tích cực tham gia.

Tôi cũng rất vui mừng nhận thấy tập thể CB, CNV nhà Trường luôn đoàn kết nhất trí cao, tâm huyết với nghề. Quy mô học sinh phát triển ổn định, hiện tại trường có 30 lớp, 1268 học sinh chăm ngoan. Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng ngày càng khang trang. Từ những lớp học được làm bằng tranh, tre, nứa, lá trong thời gian đầu thành lập, đến nay trường có khuôn viên rộng rãi, cảnh quan đẹp, các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết đảm bảo cho hoạt động dạy và học của nhà trường.

Những kết quả, thành tích Trường THPT Thái Hòa đạt được trong 50 năm qua là rất đáng tự hào. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh tôi nhiệt liệt chúc mừng Trường THPT Thái Hòa về những kết quả, thành tích đã đạt được và những phần thưởng cao quý được Đảng và Nhà nước trao tặng.

Thưa các đồng chí cùng các cháu học sinh thân mến.

Đổi mới công tác giáo dục nhằm phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước có vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là đối với địa bàn các huyện miền Tây Nghệ An nhặm phát huy hết tiềm năng về con người, đất đai, khoáng sản... trên địa bàn, thời gian tời tôi đề nghị:

Nhà trường tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết. Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất chính trị tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; Không ngừng nâng cao giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục kỷ năng sống, giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm tạo dựng môi trường giáo dục lành mạnh, làm tốt công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; phối hợp thật tốt việc dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng. Quan tâm rèn luyện kỷ năng tự học, tính tự lập, chủ động sáng tạo, phát triển tư duy, tích cực phấn đấu để học sinh đạt được kết quả học tập cao nhất. Đồng thời thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa trong giáo dục, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt công tác dạy và học theo hướng hiện đại; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học, quản lý nhà trường.

Mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường đều phải hết lòng vì thế hệ trẻ, phát huy tính sáng tạo trong công việc, tận tâm, tận tụy vì học sinh thân yêu, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, thực sự là tấm gương để học sinh noi theo.

Tôi cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp, các đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp “trồng người”, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em mình.

Về phía các em học sinh, tôi mong muốn các em cần xác định thái độ học tập đúng đắn, đổi mới phương pháp học tập, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp; tu dưỡng đạo đức; rèn luyện sức khỏe; tham gia các hoạt động ngoại khóa, các phong trào do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức; Xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Tôi tin tưởng rằng, kế thừa và phát huy truyền thống 50 năm qua, với sự nỗ lực bền bỉ của tập thể các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên, các cháu học sinh; Sự hỗ trợ, giúp đỡ của địa phương, ngành Giáo dục và các Sở, ngành liên quan, Trường trung học phổ thông Thái Hòa nhất định sẽ hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ, gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa góp phần vào sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Xin kinh chúc sức khỏe các quý vị đại biểu, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, học sinh nhà trường.

Chúc các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi và đạt kết quả cao trong học tập.

Chúc nhà trường vững bước đi lên xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành giáo dục các huyện miền Tây Bắc xứ Nghệ nói riêng và tỉnh Nghệ An noi chung.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn